Chuông quả nhỏ chất liệu đồng

Ngày nay, các sản phẩm đúc đồng thôn Quảng Bố (làng Vó) đã nổi tiếng ở nhiều nơi trong cả nước. Nhiều sản phẩm không chỉ phổ biến trong các lĩnh vực công nghiệp mà còn trong đời sống sinh hoạt. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu sản phẩm chuông quả nhỏ được làm từ đồng. Sản phẩm này được sử dụng để trang trí nhà cửa, quần áo nghệ nhân hầu đồng hoặc có thể làm vòng đeo cổ chó mèo…

Chuông quả nhỏ còn có tên gọi khác là “nhạc”. Chúng tôi cung cấp ra thị trường với 2 loại kích thước khác nhau. Nhạc tiểu có đường kính 10cm, nhạc đại có đường kính 20cm. Mỗi sản phẩm như vậy cần trải qua nhiều giai đoạn, quy trình sản xuất thủ công. Quy trình sản xuất của chúng tôi được chia làm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Làm lõi cho khuôn.

Nguyên liệu gồm có đất sét và một số phụ gia trộn lẫn vào nhau. Chúng tôi ve đất thành những quả tròn nhỏ tùy theo kích thước của nhạc đại hoặc nhạc tiểu. Sau đó, chúng tôi dùng một khuôn mẫu để tạo hình lõi. Mục đích công đoạn này giúp loại bỏ các phần đất sét thừa và làm mịn bề mặt lõi của sản phẩm khi hoàn thành. Tất cả các lõi khuôn này sẽ được đem phơi hoặc sấy cho khô.

Giai đoạn 2: Đúc nhạc

Giai đoạn này phải chuẩn bị lò đúc và các dụng cụ. Đồng sẽ được nấu chảy thành dạng nước ở nhiệt độ cao. Lõi khuôn sẽ được đưa vào bên trong 1 khuôn gang. Nước đồng được múc ra mà đổ trực tiếp vào khuôn đến khi đầy. Sau khi nước đồng đông lại, tiến hành mở khuôn gang để lấy sản phẩm thô và kiểm tra sơ qua xem có bị thủng hay không. Nhạc thủng hoặc có nhiều lỗ nhỏ li ti sẽ bị loại.

 

Chuông quả nhỏ chưa qua bước gia công

Chuông quả nhỏ chưa qua bước gia công

cbd products color: #00ad62;”>Giai đoạn 3: Gia công sản phẩm thô.

Khi các sản phẩm thô đã nguội hoàn toàn. Chúng tôi tiến hành công việc loại bỏ lõi đất bên trong nhạc. Tiếp đến, chúng tôi đem toàn bộ đi mài bóng cho sản phẩm đẹp hơn. Kích thước chi tiết của từng loại chuông quả nhỏ như sau: Loại lớn có đường kính 30mm, loại trung bình có đường kính 22mm, loại nhỏ có đường kính 18mm. Bên trong mỗi sản phẩm có một hạt nhỏ bằng đồng để tạo ra tiếng kêu khi lắc.

Kích thước chi tiết các loại chuông quả nhỏ

Kích thước chi tiết sản phẩm

Chuông quả loại to hoàn thiện

Chuông quả loại to hoàn thiện

Bộ 3 sản phẩm chuông quả nhỏ

Bộ 3 sản phẩm

Để làm ra được một sản phẩm tuy nhỏ nhưng phải qua nhiều công đoạn sản xuất. Hiện tại, phần lớn khách hàng của chúng tôi mua buôn để làm đồ trang trí. Chúng tôi có thể cung cấp sản phẩm với số lượng lớn. Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để đặt hàng hoặc tư vấn miễn phí.


Làng Nghề Truyền Thống
Gọi điện Nhắn tin